17 ต.ค. 2019

มรส.ร่วมสืบสานประเพณีออกพรรษา รับเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 62

วันนี้ 17 ตุลาคม 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2562 ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อสมทบทุนบูรณะศาลาอเนกประสงค์

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยได้เชิญชวน บุคลากร นักศึกษา ประชาชน และหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี เพื่อรวบรวมปัจจัยไปดําเนินการบูรณปฏิบัติสังขรณ์ศาลาอเนกประสงค์ ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนาของพุทธศาสนิกชน อีกทั้งเพื่อเป็นการจรรโลงทางพระพุทธศาสนา ให้คงอยู่สืบต่อไป แต่เนื่องจากทางวัดยังขาดทุนทรัพย์อีกเป็นจํานวนมาก จึงได้จัดทอดกฐินสามัคคี รวมใจพุทธศาสนิกชนในการสมทบจตุปัจจัยตามกําลังศรัทธากว่า 342,107 บาท เพื่อใช้เป็นทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์ ศาลาอเนกประสงค์ให้สําเร็จลุล่วงไปด้วยดี

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
ฝ่ายอสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราาฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-10-17-Kathin{/AdmirorGallery}