05 พ.ย. 2019

มรส.จัดโชว์“หนังตะลุง มโนราห์ ตระการตา ในถิ่นมลายู”

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงหนังตะลุง และมโนราห์ ในงาน Municipality the 4th Melayu Serumpun Festival 2019 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ เมืองเมดาน สุมาตราเหนือ สาธารณรัฐอินโดนีเชีย

นายธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มีโอกาสร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมในงาน Municipality the 4th Melayu Serumpun Festival 2019 โดยมี ดร.อัญชลี แสงอาวุธ รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม และนางสาวเนตรชนก สุขเจริญ นักวิชาการศึกษา พร้อมด้วยคณะกรรมการดำเนินงานเผยแพร่แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมประจำสำนักศิลปะและวัฒนธรรม โดยนำการแสดงหนังตะลุง และมโนราห์ ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมการแสดงท้องถิ่นภาคใต้ของประเทศไทย ไปเผยแพร่ในงานระดับนานาชาติ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมกับมหาวิทยาลัยภูมิภาคอาเชียน โดยการแสดงหนังตะลุง และมโนราห์ ได้รับการชื่นชมจากเจ้าภาพและผู้ชมจากประเทศต่างๆเป็นอย่างดี

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
เนตรชนก สุขเจริญ ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-11-05-Municipality{/AdmirorGallery}