09 พ.ย. 2019

มรส.หนุนบุคลากรมีอาชีพเสริม พัฒนาทักษะเฉพาะทาง เตรียมรับมือภาวะเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน

วันนี้(9 พ.ย.62)ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น หลักสูตรมวยไทย และดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ โดยมีผศ.นนทชัย โมรา คณบดีคณะนิติศาสตร์์ เป็นหัวหน้าทีมวิทยากรในการอบรมให้ความรู้ ณ เวทีฝึกซ้อมมวยไทยและมวยสากลสมัครเล่นมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่ามหาวิทยาลัยฯ จัดโครงการหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรให้มหาวิทยาลัยรับมือภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน สร้างความมั่นคง มั่นใจ และทางเลือกในการใช้เวลาว่างเพิ่มพูนความรู้ พัฒนาทักษะเฉพาะทางเพื่อนำไปประกอบอาชีพเสริม และสร้างรายได้เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

โดยหลักสูตรฝึกอบรมส่งเสริมอาชีพ เป็นหลักสูตรระยะสั้น จำนวน 5 หลักสูตร ได้แก่ 1.หลักสูตร มวยไทย 2.หลักสูตรเทคนิคการเพ้นผ้าปาเต๊ะด้วยกากเพชรเพื่อเพิ่มมูลค้า 3.หลักสูตรเทคนิคการดูแลบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น 4.หลักสูตรเทคนิคการแต่งหน้าและการแต่งกายเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ และ 5.หลักสูตรช่างพื้นฐาน

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว/ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-11-09-boxing{/AdmirorGallery}