13 ธ.ค. 2019

มรส.ร่วมรณรงค์ลดการใช้พลาสติกในสำนักงานอธิการบดี

วันนี้(13 ธันวาคม 2562)ที่ ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นประธานเปิด พร้อมกับมี นางศุภัจฉรีย์ นวกิจไพฑูรย์
ผู้อำนวยการกองกลาง กล่าวรายงาน โครงการรณรงค์ลดการใช้พลาสติกในสำนักงานอธิการบดี ซึ่งเป็นโครงการศึกษาและพัฒนาเชิงพื้นที่เรารัก มรส. เพราะในปัจจุบันขยะถุงพลาสติก กล่องโฟมที่ใช้บรรจุอาหาร ที่เรารับประทานกัน มีสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ กล่องโฟมบางประเภทจะมีคำเตือนระบุไว้อย่างชัดเจน มีการรณรงค์ให้ลดการใช้ถุงพลาสติกกันอยู่มากมายในปัจจุบัน เพราะถุงพลาสติกเป็นปัญหาหลักของภาวะโลกร้อน

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2019-12-13-sru-gabang{/AdmirorGallery}