16 ก.พ. 2020

มรส. เร่งสร้างนักศึกษาเป็น ”วิศวกรสังคม” สู่การพัฒนาประเทศ

วันนี้(16 ก.พ.63)ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับว่าที่นักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2563 ว่า ขอให้นักศึกษาได้มีความภาคภูมิใจในความเป็น “คนของพระราชา…ข้าของแผ่นดิน” มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นสถาบันในท้องถิ่นที่ตอบสนองความต้องการของประเทศ มีการดำเนินงานตามพระราโชบาย ทางด้านการศึกษา เพื่อพัฒนาท้องถิ่น

รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวต่อไปอีกว่า มหาวิทยาลัยจะผลิตนักศึกษาทุกสาขาวิชาให้เป็น “วิศวกรสังคม” เพื่อตอบสนองความต้องการบุคลากรในการพัฒนาประเทศ โดยมีคุณลักษณะ
1. ทักษะด้านการคิดวิเคราะห์ ใคร่ครวนหาเหตุผลในการแก้ปัญหา
2. ทักษะด้านการสื่อสาร สามารถนำความรู้ที่ได้ศึกษามาสื่อสารถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้
3. ทักษะด้านการทำงานร่วมกันกับผู้อื่นเพราะการทำงานต้องใช้ ความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมคิด ร่วมแบ่งปั่น
4. ทักษะด้านการสร้างนวัตกรรม ด้วยการนำองค์ความรู้มาขับเคลื่อน เพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นต่อไป

นางสาวกนกรัตน์ ศรียาภัย นักประชาสัมพันธ์ ข่าว
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ ภาพ

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2020-02-16-map-king{/AdmirorGallery}