27 ส.ค. 2021

นศ.มรส.คว้าทุนการศึกษาของพุทธสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ระดับอุดมศึกษา

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ขอแสดงความยินดีกับนางสาวสุภิญญา สมคิดหมาย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะครุศาสตร์ ประธานสภานักศึกษา ภาคปกติ ที่ได้รับทุนการศึกษาของพุทธสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ระดับอุดมศึกษา ทุนละ 6,500 บาท ซึ่งพุทธสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีโครงการให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่มีความประพฤติดี เรียนดีแต่ขัดสนทุนทรัพย์ โดยได้ดำเนินการติดต่อกันมาตั้งแต่พ.ศ. 2521 และได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษา ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับผู้ได้รับทุนการศึกษาตลอดมา
:
ทั้งนี้ นางสาวสุภิญญา สมคิดหมาย ยังเป็น ประธานสภานักศึกษา ภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และประธานสมาพันธ์นิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคใต้ และนางสาวสุภิญญา สมคิดหมาย ยังเป็นผู้ที่มีความเสียสละ ทุ่มเท กับบทบาทการเป็นผู้นำนักศึกษา และการถ่ายทอดวิศวกรสังคมให้กับนักศึกษาทั่วไปตลอดมา
:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน