09 ก.ย. 2021

To Be Number 1 มรส. จับมือเครือข่ายวิทยาลัยการอาชีวศึกษาเดินหน้า ขับเคลื่อนปลุกจิตสำนึกพร้อมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจหวังป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมกับเครือข่ายวิทยาลัยการอาชีวศึกษา ลงนามความร่วมมือขับเคลื่อนพร้อมบูรณาการ สร้างความเชื่อมโยงต่อชุมชนในการสร้างสรรค์ พัฒนาท้องถิ่น เพิ่มศักยภาพประชาชน ภายใต้การดำเนินงานรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดตามแนวยุทธศาสตร์การดำเนินงานของโครงการการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด (To Be Number One) ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ด้วยการปลุกจิตสำนึกและสร้างกระแสนิยมที่เอื้อต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจแก่เยาวชน ตลอดการสนับสนุนการขับเคลื่อนงานวิศวกรสังคม เพื่อนำองค์ความรู้ไปสู่การพัฒนาท้องถิ่นได้ตรงเป้า เกื้อกูลกันระหว่างมหาวิทยาลัยและเครือข่ายวิทยาลัยอาชีวศึกษา โดยมี นายสาโรช กาญจนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายมนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มรส. นายสิรวิชญ์ ธนเศรษฐ์วงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิค สุราษฎร์ธานี ประธานเครือข่ายอาชีวศึกษา นายวิรัชชาติ ฉิมพานะ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพไชยา และว่าที่ ร.ต. วโรดม ทิมบำรุง หัวหน้างานกิจกรรมนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 ณ ห้องเฟื่องฟ้า 4 สำนักงานอธิการบดี
.
ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มรส. กล่าวว่า สำหรับข้อตกลงในความร่วมมือในครั้งนี้ มีกรอบและแนวทางการดำเนินงานร่วมกันด้านการจัดทำแผนงาน วิเคราะห์ปัญหา ความต้องการของชุมชนท้องถิ่น การจัดกิจกรรมประชุม อบรม สัมมนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพแกนนำ สมาชิกชมรม สมาชิกเครือข่าย ตลอดการสนับสนุน ผลักดัน ส่งเสริม บุคคลที่มีคุณสมบัติเก่งและดี ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ตามที่นักเรียนเครือข่ายอาซีวศึกษาประสงค์ ภายใต้การดำเนินงานในโครงการเพื่อการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด (To Be Number One) ต่อไป
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ถ่ายภาพ/ตัดต่อวิดีโอ
นางสาวกนกรัตน์ ศรียาภัย ข่าว
นายเทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ ออกแบบ