03 พ.ย. 2021

มรส. ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 64

วันนี้ (3 พ.ย.64)มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้างภายในวัดที่ชำรุดทรุดโทรม ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยได้เชิญชวน บุคลากร นักศึกษา ประชาชน และหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี เพื่อรวบรวมปัจจัยไปดําเนินซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้างภายในวัดที่ชำรุดทรุดโทรม อีกทั้งเพื่อเป็นการจรรโลงทางพระพุทธศาสนา ให้คงอยู่สืบต่อไป แต่เนื่องจากทางวัดยังขาดทุนทรัพย์อีกเป็นจํานวนมาก จึงได้จัดทอดกฐินสามัคคี รวมใจพุทธศาสนิกชนในการสมทบจตุปัจจัยตามกําลังศรัทธากว่า 98,110 บาท เพื่อใช้เป็นทุนในการซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้างภายในวัดที่ชำรุดทรุดโทรมให้สําเร็จลุล่วงไปด้วยดี
:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
#งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี