12 พ.ย. 2021

TO BE NUMBER ONE มรส. ต้อนรับผู้ตรวจเยี่ยมและประเมินชมรม ระดับพื้นที่ ปี 2564 เพื่อเข้าสู่การประกวดระดับประเทศ

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องเฟื่องฟ้า อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผู้ดูแลและเป็นที่ปรึกษาโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด TO BE NUMBER ONE ให้การต้อนรับคณะอนุกรรมการผู้ตรวจเยี่ยมและประเมินชมรม TO BE NUMBER ONE ระดับพื้นที่ ปี 2564 นำโดย นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวพวงแก้ว เชื้อเชย ผู้ทรงคุณวุฒิกรมคุมประพฤติ นายปรเมษฐ์ จินา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคณะที่ปรึกษาโครงการ TO BE NUMBER ONE โดยการลงพื้นที่ของคณะกรรมการเป็นการเก็บคะแนนสำหรับประกวดกิจกรรมในโครง TO BE NUMBER ONE รอบคัดเลือกระดับภาคใต้ เพื่อเข้าสู่การประกวดระดับประเทศ ประจำปี 2564 ในระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การประชุมอิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ต่อไป
.
สำหรับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีเป้าหมายในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัย เพื่อผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพ ผลิตบัณฑิตที่คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ มีนโยบายในการบูรณาการองค์ความรู้สู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยมีความตระหนักถึงปัญหายาเสพติด ซึ่งถือเป็นภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางทั้งต่อบุคคล ครอบครัว สังคมโดยส่วนรวม โดยเฉพาะความห่วงใยต่อเยาวชนในมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติ อีกทั้ง การแพร่ระบาดของยาเสพติดที่อาจแพร่กระจายสู่ชุมชนโดยกว้าง เพื่อป้องกันปัญหาที่มีแนวโน้มจะแพร่ขยายวงกว้างเพิ่มมากขึ้นนั้น จึงได้ส่งเสริมการวางแผนการดำเนินงานของชมรมทูบีนัมเบอร์วัน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี “แบบเด็กทำผู้ใหญ่หนุน” โดยร่วมมือกับหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ ผู้บริหาร ได้ร่วมกันลงนามความร่วมมือขับเคลื่อนการดำเนินร่วมกัน ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเยาวชน ประชาชน โดยเฉพาะการพัฒนาแกนนำเยาวชนให้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นการดำเนินงานในลักษณะของการเฝ้าระวังการป้องกัน การให้พื้นที่ในการส่งเสริมศักยภาพนักศึกษา เพื่อดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และขับเคลื่อนสุขภาวะในมหาวิทยาลัยและรักษาสภาพของชุมชนให้ปลอดจากยาเสพติดอย่างยั่งยืน

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ภาพ