01 ก.พ. 2021

มรส. คุมเข้มการบริหารจัดการครุภัณฑ์หน่วยงานภายในองค์กรหวังสร้างความคุ้มค่างบประมาณภาครัฐ

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) นำทีมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องดำเนินงานบริหารจัดการครุภัณฑ์หน่วยงานภายในองค์กร หวังร่วมหาแนวทางการดำเนินงานด้านงบประมาณและการจัดการระบบการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุครุภัณฑ์ให้เป็นไปในแนวทางระบบระเบียบเดียวกัน เน้นความถูกต้องและคุ้มค่ากับงบประมาณภาครัฐที่สนับสนุนอย่างที่สุด เมื่อวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ ณ หน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีแนวทางการดำเนินงานบริหารจัดการครุภัณฑ์หน่วยงานภายในองค์กร ด้านงบประมาณและการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุครุภัณฑ์ให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน จึงได้มีการร่วมประชุมพร้อมสร้างความรู้ความเข้าใจและรับฟังปัญหาเกี่ยวกับระบบงบประมาณและการจัดการซื้อจัดจ้างพัสดุครุภัณฑ์แก่ผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนภายในมหาวิทยาลัย เพื่อความถูกต้องตามกระบวนการและระเบียบของพัสดุกลาง ซึ่งประกอบด้วย 1. มีระบบการจัดระเบียบพัสดุครุภัณฑ์ให้เป็นปัจจุบัน มีการระบุหมายเลขให้ตรงตามครุภัณฑ์ที่มีการจัดซื้อจัดจ้าง 2. มีระบบการยืม-คืน ครุภัณฑ์ตลอดการติดตามให้ถูกต้องและมีผู้รับผิดชอบชัดเจน 3. มีระบบการปรับปรุงซ่อมแซมครุภัณฑ์หรืออาคารตลอดอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 4. มีการจัดระบบการแทงจำหน่ายครุภัณฑ์ให้เป็นไปอย่างถูกต้องและรวดเร็ว ซึ่งมหาวิทยาลัย มีการพัฒนาและอบรมให้ความรู้แก่ผู้รับผิดชอบงานด้านงบประมาณและการบริหารจัดการครุภัณฑ์ให้ถูกต้องตามระเบียบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความสอดคล้องกับการดำเนินงานของภาครัฐเสมอ

:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /รายงาน
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
#งานสื่อสารองค์กร#มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี