08 มี.ค. 2021

ครุศาสตร์ มรส. ผนึกกำลังอาจารย์เขียนตำรา สร้างความเชี่ยวชาญศาสตร์การสอนหวังผลิตครูมืออาชีพสู่สังคม

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดโครงการจัดการความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้คณะครุศาสตร์ กิจกรรมการจัดการความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการผลิตบัณฑิต เล็งเห็นความสำคัญของตำราที่มีคุณภาพดีของอาจารย์ ซึ่งส่งผลต่อการผลิตบัณฑิต มุ่งหวังให้คณาจารย์ได้มีโอกาสเรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่อกันในกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเขียนตำรา ปลุกวิญญาณให้อาจารย์ผู้สอนปรับปรุงการเขียนตำราของตนให้ดีขึ้น เพื่อมีคู่มือในการจัดทำตำราระดับอุดมศึกษาเพื่อนำไปพัฒนาการศึกษา ซึ่งย่อมก่อให้เกิดผลดีต่อสถาบัน คณาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรศักดิ์ แซ่โค้ว คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวรายงาน พร้อมนี้ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ชุติมา สัจจานนท์ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สิริวรรณ ศรีพหล และรองศาสตราจารย์ ดร.อรุณี หรดาล เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 ณ ห้อง ED 425 ชั้น 4 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว