09 มี.ค. 2021

“สวพ.จัดอบรมนักวิจัย มรส.” ยกระดับการเผยแพร่บทความวิชาการสู่การตีพิมพ์ในฐานที่สูงขึ้น

เมื่อวันที่(5 มีนาคม 2564)สถาบันวิจัยและพัฒนา มรส. ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดการอบรม “ยกระดับการเผยแพร่บทความวิชาการสู่การตีพิมพ์ในฐานที่สูงขึ้น” ณ ห้องประชุมผดุงชาติ ชั้น 2 อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
การจัดอบรมฯ ครั้งนี้ภายใต้การนำของ ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยฯ พร้อมด้วย ผศ.เตชธรรม สังข์คร ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์ และ ผศ.เบญญา จริยวิจิิตร รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยฯ ทั้งนี้ มีนักวิจัย มรส. สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว ทั้งที่ห้องประชุมฯ จำนวนกว่า 30 ท่าน และออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM จำนวนกว่า 102 ท่าน ในการอบรมฯ นี้มี รศ.ดร.ชิตณรงค์ ศิริสถิตย์กุล และ ผศ.เยาวเรศ ศิริสถิตกุล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรบรรยาย 4 เรื่องด้วยกัน คือ 1) สถานการณ์การตีพิมพ์บทความในปัจจุบัน 2) การใช้ฐานข้อมูล TCI/ISI/Scopus ในการเตรียมบทความ เลือกวารสาร 3) การเตรียมบทความเพื่อส่งวารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ 4) การยกระดับบทความให้เผยแพร่ในวารสารที่สูงขึ้นในระดับสากล เพื่อมุ่งเน้นให้นักวิจัย มรส. มีความรู้ ความเข้าใจ การเขียนบทความทางวิชาการเพื่อการตีพิมพ์ และสามารถตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ ทั้งในระดับชาติ และนานาชาติ ตลอดจนพัฒนาไปสู่ฐานที่สูงขึ้นต่อไป
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน
สถาบัยวิจัยและพัฒนา มรส ภาพ/ข่าว