12 มี.ค. 2021

มรส. ผนึกกำลัง ส.เทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ ร่วมภาคีเครือข่ายความร่วมมือทางพลาสมาและเทคโนโลยีนิวเคลียร์ฟิวชัน

(12 มี.ค. 64) ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ผศ.ดร. ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มอบเอกสารเข้าร่วมภาคีเครือข่ายความร่วมมือทางพลาสมาและเทคโนโลยีนิวเคลียร์ฟิวชันระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีกับสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) แก่ รศ.ดร. สมศักดิ์ แดงติ๊บ ผู้จัดการศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีนิวเคลียร์ จากสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) พร้อมกันนี้ได้วางแผนดำเนินงาน “กิจกรรมฟิวชันสัญจร” ร่วมกับคณะผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อพัฒนาความรู้ด้านพลาสมาและเทคโนโลยีนิวเคลียร์ฟิวชันแก่ครู นักเรียน ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและพื้นที่ใกล้เคียงต่อไป
:
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาพ/ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ รายงาน