13 มี.ค. 2021

คณะพยาบาลศาสตร์ มรส.จัดการเรียนการสอนสถานการณ์เสมือนจริง เน้นปฏิบัติการพยาบาลแบบองค์รวมบนพื้นฐานของจริยธรรมและจรรยาบรรณวิชาชีพ

วันที่(9 มีนาคม 2564) ที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) คณะพยาบาลศาสตร์ มรส.ได้จัดการเรียนการสอนโดยนำ simulation มาใช้ โดยจัดให้มีการเข้ากลุ่มสถานการณ์เสมือนจริง โดยแบ่งเป็นฐานๆ จำนวน 3 ฐาน ได้แก่สถานการณ์ 1. การช่วยคลอดติดไหล่ การช่วยคลอดท่าก้น และการช่วยผู้คลอดที่มีภาวะตกเลือดหลังคลอด 2. การพยาบาลผู้คลอดที่มีความดันโลหิตสูง ภาวะชัก และการกู้ชีพผู้คลอด 3.การกู้ชีพทารกแรกคลอด โดยมีการเชิญอาจารย์พิเศษจากแผนกห้องคลอดโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้แก่ พว.ปารณีย์ มีมาก พว.สาละณี โชติช่วง และพว. ศิรินันท์ กองแก้ว เข้าร่วมในการจัดการเรียนการสอนร่วมกับอาจารย์ประจำสาขาการพยาบาลมารดาทารก และผดุงครรภ์ เพื่อให้การปฏิบัติกระบวนการพยาบาลในการดูแลมารดา และทารกที่มีภาวะเสี่ยงหรือมีปัญหาสุขภาพทั้งในระยะตั้งครรภ์ระยะคลอด และระยะหลังคลอด โดยปฏิบัติการพยาบาลแบบองค์รวมบนพื้นฐานของจริยธรรมและจรรยาบรรณวิชาชีพ เพื่อให้สำเร็จการศึกษามาเป็นบัณฑิตพยาบาลที่มีคุณภาพ
:
คณะพยาบาลศาสตร์ ภาพ/ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี