19 พ.ค. 2021

มรส. ร่วมกับสาธารณาสุขจังหวัดและ รพ.สวนสราญรมย์ ขับเคลื่อนการฉีดวัคซีนรวดเร็วและทั่วถึงหวังต้านภัยโควิด19

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ประชุมปรึกษาหารือวางแผนแนวทางการเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อโควิด 19 ร่วมกับสำนักงานสาธารณาสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี (สสจ.สฎ) และโรงพยาบาลสวนสราญรมย์ เตรียมพร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือด้านการลงทะเบียน ทุกรูปแบบอย่างรวดเร็วและครอบคลุม ตลอดรวมถึงครอบครัวของนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย หวังให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีห่างไกลจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย นางสินีลักษณ์ จิรสัตยสุนช์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ สำนักงานสาธารณาสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายบุญลือ เพ็ชรรักษ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการสุขภาพจิต โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ณ ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี
.
ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 และทางรัฐบาลได้เชิญชวนให้ประชาชนในประเทศ ร่วมฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อนั้น ในฐานะมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นมหาวิทยาลัยในท้องถิ่นมีจำนวนประชากรในสังกัดเป็นจำนวนมาก ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของโรคด้วยการฉีดวัคซีน อีกทั้ง มหาวิทยาลัยมีบุคลากรที่มีองค์ความรู้ที่สามารถเข้าร่วมขับเคลื่อนการร่วมลงทะเบียนและผลักดันให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีความรู้ ความเข้าใจ และความสำคัญของการรับวัคซีนร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. หรือบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน สู้กับโรคร้ายนี้ ดีกว่าไม่มีการป้องกันใดๆ เลย ตลอดการให้ความช่วยเหลือด้านการจองการรับวัคซีนผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม ณ สถานพยาบาลใกล้บ้าน
.

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ภาพ