25 พ.ค. 2021

บุคลากร รพ.สนาม มรส. ร่วมส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 กลับคืนสู่สังคมชุดสุดท้าย

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ณ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพหรม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมพิธีปิดโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (เป็นการชั่วคราว) โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายแพทย์ศักดิ์ชัย ตั้งจิตวิทยา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมพิธี พร้อมส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 กลับคืนสู่สังคมชุดสุดท้ายประจำโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
สำหรับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ณ บริเวณพื้นที่ใต้หอประชุม วชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 450 เตียง ตลอดระยะเวลาที่เปิดดำเนินการได้ให้บริการผู้ป่วยที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี จนถึงวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 จำนวนทั้งสิ้น 446 ราย ภายใต้ความร่วมมือ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ที่ให้การสนับสนุนสถานที่ บุคลากรและอำนวยความสะดวกในการดำเนินงาน โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลทักษิณ โรงพยาบาลกรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ที่สนับสนุนบุคลากรการดูแลผู้ป่วย ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี สนับสนุนอาสาสมัครในการดูแลและรักษาความปลอดภัยในบริเวณโรงพยาบาลสนาม ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 สนับสนุนการตรวจหาเชื้อ มูลนิธิกุศลศรัทธา และกู้ชีพกู้ภัย ต่างๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี และสาธารณสุขอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ที่เอื้ออำนวยในการบริหารจัดการ ตลอดหน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน และประชาชน ที่สนับสนุนวัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติงานและผู้ป่วย ตลอดระยะเวลาของการเปิดให้บริการ
:
และเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีแนวโน้มลดลง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงขอปิดโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ หากสถานการณ์การระบาดกลับมามีความรุนแรงขึ้นอีก จังหวัดสุราษฎร์ธานีก็พร้อมที่จะเปิดดำเนินการโรงพยาบาลสนามแห่งนี้อีกครั้ง
:
มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยแห่งการรับใช้ชุมชนท้องถิ่น พร้อมจะอยู่เคียงข้างแม้เกิดภาวะวิกฤต เราจะยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือ นำสรรพกำลังร่วมแรงร่วมใจเข้าสู้ทุกสถานการณ์
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ถ่ายทำ/ตัดต่อวิดีโอ