14 มิ.ย. 2021

มรส. มอบโต๊ะเก้าอี้เลคเชอร์ไม้ ร.ร.พระปริยัติธรรมฯ หวังร่วมพัฒนาการศึกษาให้เกิดกำลังสำคัญในการสร้างคนสู่สังคมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ณ โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษาปัญญาทีปนุสรณ์ (วัดบางขยาราม) ตำบลบางชนะ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อนุเคราะห์มอบโต๊ะเก้าอี้เลคเชอร์ไม้ จำนวน 50 ตัว ร่วมเป็นอุปกรณ์การเรียนการสอนสำหรับสามเณรในพิธีเปิดอาคารเรียนนารีรัตนา พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียน และมอบเกียรติบัตรผู้ทำคุณประโยชน์แก่โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษาปัญญาทีปนุสรณ์ โดยมี พระครูสิริวินัยบรรหาร ประธานเขตการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษาเขต 2 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนางพิมพ์วรัชญ์ รอดจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาท
.
ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน กล่าวว่า ด้วยทางโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษาปัญญาทีปนุสรณ์ ได้ขอความอนุเคราะห์เก้าอี้เลคเชอร์จากมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นอุปกรณ์การเรียนการสอนสำหรับสามเณร ซึ่งขณะนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น มีความจำเป็นต้องใช้โต๊ะเก้าอี้ในการเรียนการสอน ซึ่งมหาวิทยาลัยฯ มีจำนวนโต๊ะเก้าอี้เลคเชอร์ไม้เพียงพอและแบ่งปันได้ พร้อมก่อให้เกิดประโยชน์จากการใช้งานได้อย่างสูงสุด ประกอบกับมหาวิทยาลัยมีนโยบายด้านการพัฒนาการศึกษาไปสู่ชุมชนท้องถิ่น ร่วมพัฒนาคนให้เป็นคนที่สมบูรณ์ด้วยการนำความรู้ทั้งทางโลกและทางธรรมมาร่วมสร้างและพัฒนาผู้เรียนให้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต อีกทั้งเป็นการสร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างแท้จริง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มีแนวทางร่วมพัฒนาสื่อการเรียนการสอนจากองค์ความรู้หลักสูตรต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย โดยอาจารย์และนักศึกษาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากการดำเนินงานด้านการบริการวิชาการเพื่อพัฒนาท้องถิ่นนำมาต่อยอดสร้างกระบวนการเรียนรู้แก่ผู้เรียนต่อไป
.
ในโอกาสนี้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน นายอรุณ หนูขาว ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งกองบริการวิชาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น และนางสาวกนกรัตน์ ศรียาภัย รักษาราชการแทนหัวหน้างานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับมอบเกียรติบัตรผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษาปัญญาทีปนุสรณ์ด้วย
.
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร /รายงาน-ถ่ายภาพ