09 ก.ค. 2021

ครุศาสตร์ มรส.จัดอบรมเชิงปฏิบัติการกลุ่มฝึกทักษะปฏิบัติการจัดการเรียนรู้สำหรับ รร.ตชด.ที่ 41 (พื้นที่ จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี) ผ่านกระบวนทัศน์ชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PLC)

(5-9 กค. 64) ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41(พื้นที่ จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี) ครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ลงพื้นที่ อบรมเชิงปฏิบัติการกลุ่มฝึกทักษะปฏิบัติการจัดการเรียนรู้วิชาชีพครู (PCL) ให้แก่ครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41(พื้นที่ จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี) เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะการจัดการเรียนรู้ ซึ่งนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรศักดิ์ แซ่โค้ว คณบดีคณครุศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.อัญชลี แสงอาวุธ ,ดร.ธัญญา กาศรุณ,ผศ.ดร.นัฎจรี เจริญสุขอาจารย์คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีและดร.รุ่งทิพย์ แซ่แต้ อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ
:
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรศักดิ์ แซ่โค้ว คณบดีคณครุศาสตร์ กล่าวว่า การอบรมเชิงปฏิบัติการกลุ่มฝึกทักษะปฏิบัติการจัดการเรียนรู้วิชาชีพครู (PCL) ให้แก่ครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 นั้น ครูจะได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิด ทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากระบวนทัศน์ชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PCL)และมีทักษะความสามารถในการจัดการเรียนการสอนและออกแบบกิจกรรมโดยเน้นกระบวนทัศน์ชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PCL) อีกทั้งครูยังต้องนำความรู้และทักษะในการจัดการสอนและฝึกปฏิบัติสอนโดยใช้กระบวนทัศน์ชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพครู (PCL) นอกจากนี้ครูจะได้เรียนรู้กระบวนการวิพากษ์ กำกับ ติดตาม และประเมินผลการจัดกิจกรรม และเพิ่มสมรรถนะการจัดการเรียนรู้ โดยใช้วิธีการนิเทศในชั้นเรียนและการนิเทศแบบออนไลน์
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
ครุศาสตร์ มรส. ภาพ
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี