05 ส.ค. 2021

มรส. เติมความสุข ปลุกพลังความคิด หวังพิชิตงานสำเร็จ ยุค New Normal

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) โดย กองกลาง สำนักงานอธิการบดี จัดอบรม Action Coaching พลังคิดสร้างพลังชีวิต พิชิตงาน เติมความสุข ยุค New Normal แก่บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย ผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Webex Meeting หวังเรียนรู้การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขบนพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดการอบรม และมี อาจารย์บุญญฤทธิ์ สมบัติหลาย กรรมการสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564
.
ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีมีการพัฒนาคุณภาพบัณฑิต คุณภาพหลักสูตร คุณภาพงานวิจัย และการบริการวิชาการภายใต้การขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา จึงจำเป็นต้องมีการปรับปรุงโครงสร้างและปรับเปลี่ยนระบบการทำงาน เพื่อยกระดับคุณภาพในทุกมิติและเพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของหน่วยงานให้สอดคล้องกับบริบทสังคม และคนในองค์กรมีให้ความสุข เพราะความสุขเป็นพื้นฐานของมนุษยชาติ และส่งเสริมให้สร้างความสุขอย่างยั่งยืนทั้งตนเองและผู้อื่น” เพื่อเพิ่มพูนความสุขของตนเอง องค์กร สังคม และประเทศชาติในสถานการณ์ที่ทุกคนถูกธรรมชาติบังคับ ให้ต้องเริ่มต้นการใช้ชีวิตในแบบวิถีใหม่ (New Normal) เพื่อตอบสนองต่อการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของโลกกับโควิด-19 เพราะเป็นโรคอุบัติใหม่ที่ส่งผลต่อวิถีชีวิต การทำงาน การดำเนินชีวิตประจำวัน จนทำให้เกิดการเรียนรู้วิถีชีวิตใหม่เพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่น ที่สำคัญเพื่อการปรับตัวดำเนินชีวิตเป็นปกติบนพื้นฐาน New normal เป็นแนวทางที่หลายๆ คนจะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบวิถีชีวิตไปพร้อมกันทั่วโลก เรียนรู้การปรับตัวเพื่อป้องกันตนเองจากสิ่งไม่พึ่งประสงค์ให้ทันต่อสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งเมื่อเราจำต้องปฏิบัติกันเป็นปกติต่อเนื่องในระยะเวลาหนึ่งจนเกิดเป็นความพอใจในที่สุด ทั้งหมดนี้ก็ได้กลายเป็น New Normal ในสังคมต่อไป
.สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ถ่ายภาพ