13 ส.ค. 2021

กองพัฒนานักศึกษา มรส. เดินหน้าขับเคลื่อนศูนย์ประสานงานศิษย์เก่าประจำอำเภอในจ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 นำทัพโดย ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ร่วมกับ ดร.สุพัฒพงศ์ แย้มอิ่ม ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายศิษย์เก่าและชุมชนสัมพันธ์ และบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา เดินหน้าลงนามในบันทึกทำข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนศูนย์ประสานงานศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี การลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ศูนย์ประสานงานศิษย์เก่าแต่ละอำเภอในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการสนับสนุน ส่งเสริม และการขยายเครือข่ายศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี การทำระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเป็นรายอำเภอ โดยจัดตั้งศูนย์ประสานงานศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีประจำอำเภอในการร่วมมือพัฒนาศักยภาพศิษย์เก่า จัดกิจกรรมพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ร่วมกันระหว่างศิษย์เก่าและมหาวิทยาลัย และเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสาร ให้ความร่วมช่วยเหลือตลอดจนความร่วมมือในมิติของการขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นตามนโยบายของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ซึ่งในวันนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับศูนย์ประสานงานศิษย์เก่าอำเภอไปแล้วจำนวน 11 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี อำเภอพุนพิน อำเภอเคียนซา อำเภอบ้านนาสาร อำเภอคีรีรัฐนิคม อำเภอดอนสัก อำเภอกาญจนดิษฐ์ อำเภอพระแสง อำเภอบ้านตาขุน อำเภอพนม และอำเภอบ้านนาเดิม

ทั้งนี้วันที่ 13 สิงหาคม 2564 จะดำเนินการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ 6 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเกาะสมุย อำเภอเกาะพงัน อำเภอท่าชนะอำเภอไชยา และอำเภอวิภาวดี ซึ่งในวันที่ 15 สิงหาคม 2564 ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ2 อำเภอประกอบด้วย อำเภอชัยบุรี อำเภอเวียงสระ

:

กองพัฒนานักศึกษา ข่าว/ภาพ