16 ส.ค. 2021

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ดัน นศ. เป็นนักรบการค้าผ่านคุณสมบัติ “วิศวกรสังคม”กระทรวงพาณิชย์เสริมสร้างทักษะผู้ประกอบการยุคใหม่ From Gen Z to Be CEO

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดโครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to Be CEO) เพื่อผลักดันให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ เป็นผู้ประกอบการ หวังเกิดการเรียนรู้กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศสู่เศรษฐกิจโลก พร้อมถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าแบบยุคดิจิทัลให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิต New Normal เรียนรู้การค้าและศึกษากลยุทธ์บนระบบออนไลน์ ให้เกิดความเหมาะสมและตอบสนองความต้องการแก่นักศึกษาทุกสาขาวิชา สามารถประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านรูปแบบ E-Learning หรือแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ True VLearn จากองค์กรผู้นำด้านดิจิทัลระดับประเทศ อย่างบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี คณะผู้บริหาร และนักศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 16,000 คน ผ่านระบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Zoom เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ณ ห้องราชพฤกษ์ 4 อาคารสำนักงานอธิการบดี มรส.
.
ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมสนับสนุน ส่งเสริม และผลักดัน ให้นักศึกษาเป็นนักรบการค้าสู่ประเทศ สร้างศักยภาพแก่นักศึกษาผ่านคุณสมบัติของการเป็น “วิศวกรสังคม” 4 ประการหลัก ได้แก่ 1. การเป็นนักคิด…มีความสามารถด้านการคิดวิเคราะห์เชื่อมโยงเหตุและผลของปัญหาพร้อมวิ่งชนทุกสถานการณ์ 2. เป็นนักสื่อสาร…มีความสามารถด้านการสื่อสารถ่ายทอดองค์ความรู้ตามศาสตร์สู่ผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 3. เป็นนักประสาน…มีความสามารถด้านการประสานงานและทำงานร่วมกันกับผู้อื่นได้โดยปราศจากข้อขัดแย้ง และ 4. เป็นนักนวัตกร…มีทักษะด้านการสร้างนวัตกรรมตามองค์ความรู้เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาได้จริง จากการนำหลักการดังกล่าวประยุกต์เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องพัฒนาตนเองให้เข้าสู่โลกการค้าดิจิทัลต่อไป
.
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ถ่ายภาพ