09 ก.พ. 2022

งานสื่อสารองค์กร ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดอบรมออกแบบกราฟฟิกผ่านมือถือโดยง่ายหวังสร้างการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้รับสารยุคดิจิทัล

งานสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ดำเนินโครงการจัดทำแผนด้านการประชาสัมพันธ์และการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการงานสื่อสารองค์กร มรส. สู่ความเป็นเลิศยุคดิจิทัล เรื่อง “ออกแบบกราฟฟิกผ่านมือถือโดยง่าย” ให้แก่บุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านประชาสัมพันธ์ ประจำคณะ สำนัก สถาบัน ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ให้มีความน่าสนใจดึงดูดการเปิดรับสาร เป็นการผนึกกำลังด้านการสร้างภาพลักษณ์ให้แก่องค์กร และเป็นการเพิ่มเติมคลังอาวุธด้านการพัฒนาทักษะความรู้ด้านการสื่อสารตอบโจทย์พฤติกรรมการรับสารของคนยุคดิจิทัล พร้อมได้รับเกียรติจากนางสาวเศรณี นาวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ กลุ่มปฏิบัติงานสื่อดิจิทัล (กปด.) บุคลากรในสังกัดสำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ กรมประชาสัมพันธ์ เป็นวิทยากร ผ่านช่องทางออนไลน์โดยใช้แพลตฟอร์ม Webex Meeting โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เป็นประธานกล่าวเปิด เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565
.
สำหรับงานสื่อสารองค์กร มรส. เป็นองค์กรหลักด้านการสื่อสารมีหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามนโยบาย พร้อมสนับสนุนข้อมูลของมหาวิทยาลัย เพื่อจุดมุ่งหมายในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของมหาวิทยาลัย ส่งเสริม สนับสนุน การนำองค์ความรู้จากบุคลากร หรือนักศึกษาร่วมถ่ายทอดไปยังประชาชน หรือการให้ความร่วมมือเมื่อเกิดภาวะวิกฤตในชุมชนท้องถิ่น ซึ่งการประชาสัมพันธ์สามารถเข้าร่วมนำเสนอแนวทาง แนะนำและให้คำปรึกษาในการดำเนินงานถึงวิธีการที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้อง โดยสร้างให้ทุกคนขององค์กรรับรู้ เข้าใจบทบาท มีเป้าประสงค์ และพร้อมถ่ายทอดทัศนคติ ออกเป็นภาพลักษณ์ที่ชัดเจน ต่อการขับเคลื่อนองค์กรด้วยการสื่อสารในแนวทางเดียวกัน.ติดตามรายละเอียดข้อมูลข่าวสารของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ค สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
——————————