01 มี.ค. 2022

ครุศาสตร์ มรส.จัดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ “34 Ready together Seminar art thesis exhibition 61&62” เปิดเวทีนศ.สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ

วันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2565) ที่ หอศิลป์ศรีวิชัย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี หลักสูตรสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จัดนิทรรศการศิลปะ 34 Ready together art
thesis exhibition 61&62 โดยมี ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน

ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม ประธานพิธีเปิดโครงการ กล่าวว่า การเผยแพร่ผลงานทางศิลปะด้วยการจัดแสดงนิทรรศการถือเป็นการพัฒนาให้นักศึกษาได้นําเสนอแนวความคิดเนื้อหาเรื่องราว ความประทับใจต่าง ๆ ผ่านทักษะความสามารถทางศิลปะเฉพาะตัว ให้สังคมได้เห็นและรับรู้ ชื่นชม และเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเรียนการสอนทางศิลปศึกษา

ด้าน ดร.แกล้วทนง สอนสังข์ อาจารย์สาขาวิชาศิลปศึกษา เปิดเผยว่า การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะนิพนธ์ของหลักสูตรสาขาศิลปศึกษา จัดขึ้นภายใต้ชื่อนิทรรศการว่า “34 Ready together Seminar art thesis exhibition 61&62” ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอและเผยแพร่ผลงานศิลปะที่นักศึกษาได้สร้างสรรค์ขึ้น อีกทั้ง เป็นการแสดงออกในความคิด การริเริ่มสร้างสรรค์ผลงาน มุมมองและประสบการณ์ ขนบธรรมเนียมประเพณี วิถีชีวิต ผ่านผลงานทางศิลปะของนักศึกษา เป็นการส่งเสริมความรู้ความสามารถและทักษะให้แก่นักศึกษา เปิดโอกาสให้ได้แสดงออกและถ่ายทอดผลงานทางศิลปะ ในมุมมองต่าง ๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจในด้านงานศิลปะ

โดยนิทรรศการศิลปะ 34 Ready together artthesis exhibition 61&62 จัดขึ้นโดยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เรียนในรายวิชาปฏิบัติการทัศนศิลป์ เเละนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เรียนในรายวิชาโครงงานศิลปศึกษา สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ โดยงานศิลปะที่จัดเเสดงในนิทรรศการมีจำนวนทั้งหมด 56 ชิ้น เเบ่งเป็น งานประเภทจิตรกรรม จำนวน 34 ชิ้น งานประเภทวาดเส้น จำนวน 2 ชิ้น งานประเภทประติมากรรม จำนวน 3 ชิ้น งานประเภทภาพพิมพ์ จำนวน 6 ชิ้น งานประเภทสื่อผสม จำนวน 9 ชิ้นงานประเภทปักจำนวน 2 ชิ้น

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี