13 เม.ย. 2022

สื่อสารองค์กร มรส. เชิงรุกประชุมที่ปรึกษาจากภายนอกรับฟังแนวทางการพัฒนาองค์กร

สื่อสารองค์กร (สสอ.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ประชุมร่วมกับคณะที่ปรึกษางานสื่อสารองค์กรจากบุคคลภายนอก เพื่อขอรับคำแนะนำ ตลอดมุมมองทัศนคติ ที่มีต่อมหาวิทยาลัย หวังนำมาพัฒนาองค์กรเชิงรุก ร่วมวางแผนแนวทาง การกำหนดกลยุทธ์ การนำเสนอภาพลักษณ์ และการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้บทบาทและภารกิจของมหาวิทยาลัย โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เป็นประธาน พร้อมด้วย นายศักดา ศิริพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และบุคลากรงานสื่อสารองค์กร เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.
ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เปิดเผยว่า งานสื่อสารองค์กร เป็นองค์กรหลักด้านการสื่อสารมีหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามนโยบายของมหาวิทยาลัยและส่งเสริมการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้บริหารมหาวิทยาลัยให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ พร้อมสนับสนุนข้อมูลของมหาวิทยาลัยเพื่อจุดมุ่งหมายในการสร้างการรับรู้และสร้างภาพลักษณ์ เพื่อนำมาสู่ทัศนคติที่ดีแก่กลุ่มเป้าหมายที่มีต่อองค์กร ตลอดการสร้างกลไกความร่วมมือ การสร้างความรู้สึกร่วมกันกับบุคลากรภายในและภายนอกให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ จึงได้มีการแต่งตั้งที่ปรึกษางานสื่อสารองค์กรจากบุคคลภายนอก ซึ่งประกอบด้วย ผู้แทนจากภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ที่มีความรู้ความเข้าใจในงานด้านการสื่อสาร เพื่อร่วมแสดงความคิดเห็นสะท้อนมุมมองที่มีต่อมหาวิทยาลัย ตลอดความคาดหวังที่ต้องการให้มหาวิทยาลัยขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเป็นสำคัญ ขอรับความคิดเห็นด้านการสร้างสรรค์และนวัตกรรมงานด้านการสื่อสาร เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพิ่มการรับรู้ช่องทางของกลุ่มเป้าหมายเพื่อนำไปใช้ในการกำหนดยุทธศาสตร์และวางแผนงานในอนาคต ร่วมขยายโอกาสในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
.
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เพจ Facebook สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี