09 พ.ค. 2022

มรส.รับมอบกรวยยางจราจร … ส่งเสริมและพัฒนาการใช้ยางภายในประเทศ

วันนี้ (9 พ.ค. 65) ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดี ฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รับมอบกรวยยางจราจร โดยมี นายศักดาพร รัตนสุภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีส่งมอบ ในโครงการส่งเสริมและพัฒนาการใช้ยางพาราในประเทศ ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยการยางแห่งประเทศไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รับอนุมัติงบประมาณ จำนวน 800,000 บาท ซึ่งได้จ่ายในรูปแบบเงินอุดหนุนให้ชุมนุมสหกรณ์อุตสาหกรรมยางพาราภาคใต้ จำกัด ดำเนินการผลิตกรวยยางจราจร และเมื่อผลิตเสร็จแล้วได้นำไปส่งมอบให้หน่วยงานการยางแห่งประเทศไทย ทุกหน่วยงานทั่วประเทศ และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การแปรรูปยาง ในการส่งเสริมและพัฒนาการใช้ยางภายในประเทศ การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงมีแนวคิดที่จะส่งมอบกรวยยางจราจรบางส่วนให้ส่วนงาน/หน่วยงานราชการ องค์กรเอกชน ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 28 หน่วยงาน เพื่อจะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์จริง และเป็นการทดสอบคุณภาพของกรวยยางไปด้วย
.
ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณการยางแห่งบระเทศไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ให้เกียรติและเห็นถึงความสำคัญของมหาวิทยาลัย ร่วมรับมอบกรวยยางจราจร ซึ่งเป็นแนวคิดที่การแปรรูปจากยางพาราเป็นกรวยยางจราจร โดย มรส. ได้มีการทำวิจัยและพัฒนางานเรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยางพารา สนับสนุนการใช้ยางพาราในลักษณะการแปรรูปให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี กรวยยางที่ มรส.ได้รับจะนำไปบริหารจัดการเกี่ยวกับงานจราจรในมหาวิทยาลัยและก็จะเป็นการทดสอบลักษณะของกรวยยางที่จะนำมาใช้ในอนาคต เตรียมการสำหรับงานใหญ่ๆ อย่างเช่น งานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ต่อไป
———————————————
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
นายเทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ ภาพ
นางสาวสิริวัฒนา น้อยดอนไพร รายงาน