27 พ.ค. 2022

มรส.ร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “วิทยาการสุขภาพและการกีฬา” ครั้งที่ 5

วันนี้(27 พฤษภาคม 2565) ที่ห้อง 4301 อาคารคณะวิทยาการสุขภาพและการกีฬา มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง จังหวัดพัทลุง ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ร่วมงาน“วิทยาการสุขภาพและการกีฬา” ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2565 จัดโดยคณะวิทยาการสุขภาพและการกีฬา มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.นพ. วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.สมัคร แก้วสุกแสง ผู้รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวแสดงความยินดีและการสนับสนุนของมหาวิทยาลัยในการดำเนินงานวิชาการด้านสุขภาพ โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานภาคีเครือข่ายคณาจารย์ นักวิจัย และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงานรวมทั้งรับชมในรูปแบบออนไลน์(รูปแบบ Hybrid) เป็นเวทีสำหรับแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างเครือข่าย ขยายผลองค์ความรู้ทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา ระหว่างนักวิชาการ นักวิจัย นักศึกษาและผู้สนใจ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการบรรยายพิเศษ จาก ศ.ดร.นพ. วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยา และที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ในหัวข้อ: Global Health: Lesson Learnt and Its Challenge in the COVID-19 Outbreak (สุขภาพโลก: บทเรียนและความท้าทายจากการระบาดของ COVID-19) และนายแพทย์สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 12 ภายในหัวข้อ: Enhancing Health System Resilience (การเพิ่มศักยภาพการปรับตัวของระบบสุขภาพไทย)
: