20 มิ.ย. 2022

มรส. – ชุมชนขุนทะเล ร่วมปลูกผืนป่าพระบารมี ระยะที่ 3 หวังเพิ่มพื้นที่สีเขียว เดือนละ 200 ต้น ตลอดปี 2565 รวม 1,400 ต้น

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในชุมชนท้องถิ่น ตำบลขุนทะเล ร่วมปลูกต้นมะฮอกกานีและตะเคียนทอง ในโครงการผืนป่าพระบารมี ระยะที่ 3 น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปราเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพิ่มพื้นที่สีเขียว ในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จำนวน 200 ต้นทุกเดือน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 ถึงเดือน ธันวาคม 2565 รวม 1,400 ต้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
:
โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ นักศึกษา หน่วยงานเครือข่ายมหาวิทยาลัย และประชาชนในพื้นที่ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณสระน้ำหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี.ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า โครงการผืนป่าพระบารมี ระยะที่ 3 เป็นการร่วมกันปลูกต้นไม้ในพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จำนวน 200 ต้นทุกเดือน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 ถึงเดือน ธันวาคม 2565 รวม 1,400 ต้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และปลูกฝังให้ประชาชน มีความรักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน พร้อมฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้ จึงส่งเสริม ปลูกฝัง ให้นักศึกษาและบุคลากรในองค์กร ตลอดประชาชนในท้องถิ่นร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อม ใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่ารักษาให้ยาวนานต่อไป
———————————————
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ถ่ายภาพ
เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์