21 มิ.ย. 2022

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. จัดค่ายวิทยาศาสตร์สำหรับห้องเรียนโครงการพิเศษ (SMTP) แก่นักเรียนโรงเรียนขนอมพิทยา จ. นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีร่วมกับโรงเรียนขนอมพิทยา จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการค่ายทักษะบทปฏิบัติการทดลองวิทยาศาสตร์นักเรียนห้องเรียนโครงการพิเศษ (SMTP) ให้แก่นักเรียนห้องเรียนโครงการพิเศษ จำนวน 35 คน ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ โดยมี ผศ.ดร. ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมต้อนรับ
.
ผศ.ดร. ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า การเรียนรู้ และฝึกปฏิบัติ เป็นทักษะสำคัญในการเรียนวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป ทั้งนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้ และฝึกปฏิบัติการเกี่ยวกับเทคนิคการใช้กล้องจุลทรรศน์ และเทคนิคการจำแนกสารให้บริสุทธิ์ โดยคณาจารย์และนักวิทยาศาสตร์เป็นทีมวิทยากร
———————————————-
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. /ภาพ-ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน