02 ก.ค. 2022

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี อันดับ 1 ภาคใต้ การบริหารศูนย์สอบ ก.พ. ระบบอิเล็กทรอนิกส์ เน้นสมรรถนะคอมพิวเตอร์ พร้อมจัดสอบ 10 วัน ยอดที่นั่งร่วม 8 พันคน

มื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ณมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เป็นศูนย์สอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไปด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ของสำนักงาน ก.พ. ประจำปี 2565 เป็นวันแรก เน้นสมรรถนะของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ร่วมบริหารจัดการดูแลความเรียบร้อย

สำหรับการสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไปด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ของสำนักงาน ก.พ. ประจำปี 2565 มีรูปแบบและวิธีการสอบด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ โดย มรส. ได้รับการยกย่องว่าติดอันดับ 1 ระดับภาคใต้ ด้านการดำเนินงานบริหารการสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไปด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ประกอบด้วยอาคารสอบ ได้แก่ 1. อาคารทีปังกรรัศมีโชติ จำนวน 16 ห้อง เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 713 เครื่อง 2. อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 9 ห้อง เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 387 เครื่องรองรับผู้เข้าสอบ 10 วัน ยอดที่นั่ง 8,058 คน ในระหว่างวันที่ 2-6 กรกฎาคม 2565 และระหว่างวันที่ 23-27 กรกฎาคม 2565

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ภาพ

นางสาวกนกรัตน์ ศรียาภัย\ข่าว

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี