11 ส.ค. 2022

สวพ. มรส. ร่วมประชุมวิชาการระดับชาติ Engagement Thailand ครั้งที่ 8

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเรือรัษฎา จังหวัดตรัง ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และเครือข่ายสังคม พร้อมด้วย ผศ.ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้บริหารและนักวิจัย มรส. เข้าร่วมงานการประชุมวิชาการระดับชาติ Engagement Thailand ครั้งที่ 8 (The 8th Engagement Thailand Annual Conference 2022) เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และขับเคลื่อนพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคมให้เกิดความเข้มแข็งภายใต้การมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายมหาวิทยาลัย โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการ อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธาน พร้อมมีการบรรยายพิเศษ โดย ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสมาคมพันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม ดร.กิตติพงค์ พร้อมวงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
.
นอกจากนี้ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้นำเสนองานวิจัยและนวัตกรรม ภายใต้ชุดที่ 1 โครงการการจัดการนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากสู่มูลค่าเชิงพาณิชย์และยกระดับเพื่อสร้างห่วงโซ่คุณค่าใหม่แก่ผลิตภัณฑ์จากข้าวไร่ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนเกษตรบ้านห้วยลึก จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดย ผศ.ดร.เบญจวรรณ คงขน ชุดที่ 2. โครงการพัฒนากระบวนการเรียนรู้สู่การส่งเสริมอาชีพ โดยใช้ชุมชนเป็นฐาน ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดย ดร.สุพรรณิการ์ ศรีบัวทอง พร้อมจัดแสดงนิทรรศการ หัวข้อ นวัตกรรมสู่เศรษฐกิจฐานราก (Innovation to Local Economy) จัดงานโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และเครือข่ายมหาวิทยาลัยภาคใต้
_____________________________
#สื่อสาองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
กนกรัตน์ ศรียาภัย /เรียบเรียง
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน
สถาบันวิจัยและพัฒนา /ข้อมูลข่าว-ภาพ