16 ส.ค. 2022

มรภ.สุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ อธิการบดี มรภ.เทพสตรี ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการพัฒนาการศึกษาสร้างวิศวกรสังคมสู่ท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 ณ ห้องเฟื่องฟ้า สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และเครือข่ายสังคม ร่วมกล่าวต้อนรับ ผศ.ดร.กันยา บาร์นท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี พร้อมด้วยคณะศึกษาดูงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ต้องการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และแนวทางการขับเคลื่อนงานวิศวกรสังคม 4 ประการ ได้แก่ การเป็นนักคิด นักสื่อสาร นักประสาน และนวัตกร งานสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน งานกองนโยบายและแผน งานกองพัฒนานักศึกษา และวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว
.
ซึ่งในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มีการนำเสนอการบริหารมหาวิทยาลัย และระบบการขอตำแหน่งทางวิชาการ โดย ผศ.ดร.ณัฐวุฒิ สุวรรณทิพย์ รองอธิการบดีฝ่ายแผนยุทธศาสตร์ วิชาการ และทรัพยากรมนุษย์ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า นำเสนอเรื่อง กระบวนการวิศวกรสังคม ผศ.ดร.นิตยา ศรีสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ นำเสนอข้อมูล เรื่อง THE Impact Rankings (Times Higher Education University) พร้อมนำคณะเยี่ยมชมอาคารสถานที่ การจัดการเรียนการสอน ณ หอสมุด และอาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

—————————–