02 ก.ย. 2022

มรส.ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อชี้แจงรายละเอียดและจัดทำคำเสนอขอจัดตั้งพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2565 ณ ห้องโกเมน โรงแรมไดมอนด์พลาซ่าสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อชี้แจงรายละเอียดและจัดทำคำเสนอขอจัดตั้งพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้กับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และโรงเรียนนำร่อง เพื่อให้การดำเนินการเสนอขอจัดตั้งพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยการจัดการศึกษามุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาให้มากที่สุด ผู้เรียนและผู้สอนมีความรู้เท่าทันเทคโนโลยีสมัยใหม่ การจัดตั้งสถานศึกษามีความสอดคล้องกับผู้เรียนและลักษณะพื้นที่ เพื่อกำหนดทิศทางของหลักสูตรวิชา โดยมี นายนันทวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานกล่าวเปิด พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่สถานศึกษานำร่อง ที่สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุราษฎร์ธานี ชุมพร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1-3 และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน พร้อมนี้ มีนายโชคดี ศรัทธากาล ศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวรายงาน พร้อมบรรยาย เรื่อง การขับเคลื่อนพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ซึ่งในโอกาสนี้ ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. ได้นำเสนอแนวคิดสนับสนุน คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมเป็นกรรมการทางการศึกษา เพื่อส่งเสริม ผลักดัน แนวทางการขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการศึกษาเชื่อมโยงการเป็นวิศวกรสังคม 4 ประการ ได้แก่ การเป็นนักคิด นักสื่อสาร นักประสาน และนวัตกร

—————————————–