03 ต.ค. 2022

ราชภัฏสุราษฎร์ฯ ร่วมพลัง สภาการสาธารณสุขชุมชน ร่วมสร้างองค์ความรู้สู่สาธารณสุข

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ ผศ.ดร.ณัฐวุฒิ สุวรรณทิพย์ รองอธิการบดี ฝ่ายแผนยุทธศาสตร์ วิชาการ และทรัพยากรมนุษย์ และรศ.ดร.ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรส.ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กับ สภาการสาธารณสุขชุมชน โดยมี ดร.ไพศาล บางชวด นายกสภาการสาธารณสุขชุมชนเป็นผู้ลงนามในครั้งนี้ ณ ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อจัดการให้บริการวิชาการทุกระดับเพื่อพัฒนาผู้ประกอบวิชาชีพการสาธารณสุขชุมชนและให้ได้ผู้ประกอบวิชาชีพที่มีคุณภาพสอดคล้องกับความต้องการของสังคม พร้อมร่วมกันสนับสนุนงานด้านวิชาการ งานด้านวิจัยและนวัตกรรมด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านสาธารณสุขหรืองานด้านวิจัยหรือนวัตกรรม ที่สัมพันธ์กับการประกอบวิชาชีพการสาธารณสุขชุมชน และ เป็นสถาบันหลักที่จัดหลักสูตรและหรือกิจกรรมการศึกษาต่อเนื่องตามประกาศสภาการสาธารณสุขชุมชน เรื่อง คุณสมบัติ ประเภท การรับรองสถาบันที่จัดการศึกษาต่อเนื่อง การรับรองหลักสูตรและหรือกิจกรรมการศึกษาต่อเนื่องและการกำหนดหน่วยคะแนน พ.ศ. 2564
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว