14 พ.ย. 2022

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 65 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) มอบหมายให้ ผศ.ดร.ลักษมี ชัยเจริญวิมลกุล ช่วยธรรมกิจ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ พร้อมด้วยบุคลากร มรส.ร่วมถวายพานพุ่มวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2545 กำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง เพื่อจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของชาติไทย ให้ประชาชนและอนุชนรุ่นหลังได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งในปีที่ผ่านมากรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับความร่วมมือจากกระทรวง กรม และจังหวัดต่าง ๆ ร่วมจัดพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ อีกทั้งโครงการพระราชดำริฝนหลวง เกิดขึ้นจากพระราชดำริส่วนพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในรัชกาลที่ 9 ทรงมีราชประสงค์ให้มีการศึกษาค้นคว้าวิจัยหากรรมวิธีดัดแปลงสภาพอากาศที่เหมาะสมกับประเทศไทยในการบังคับให้เกิดฝนตกสู่ลงพื้นที่เป้าหมายที่ต้องการ เพื่อแก้ปัญหาความผันแปรไม่แน่นอนของธรรมชาติ ป้องกันและแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากของประชาชน ณ อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี
:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
#สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี