03 ธ.ค. 2022

ทีมลมกรด มรส. ผงาดคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานฯ กรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย นานาชาติ ครั้งที่ 64 ได้อย่างยิ่งใหญ่ สมกับเป็นมหาวิทยาลัยแห่งความจงรักภักดีเหนือเกล้าฯ

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ภายใต้การนำโดยผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. มอบหมายให้ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า มรส. และผู้จัดการทีมกรีฑา มรส. ได้จัดส่งทีมกรีฑา จำนวน 32 คน เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ครั้งที่ 67 ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์กรีฑาแห่งชาติ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี
:
โดยการแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมกรีฑาจากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม จีน รวมถึงทีมจากสโมสรต่าง ๆ ของประเทศไทยอาทิ สโมสรตำรวจ สโทสรทหารบก สโมสรทหารอากาศ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ สถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ และสมาคมกีฬาจากหลายจังหวัด กว่า 40 หน่วยกีฬา เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
:
ทั้งนี้ ผลจากการแข่งขัน ทีมกรีฑาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี คว้าเหรียญรางวัลได้ จำนวน 8 เหรียญ ประกอบด้วย (5 เหรียญเงินและ 3 เหรียญทองแดง) และสามารถคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานฯ ประเภทรองชนะเลิศอันดับ 1 ประชาชนทีมหญิง มาครองได้สำเร็จ โดยมี ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า มรส. เป็นผู้แทนของทีมกรีฑามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในการเข้ารับมอบถ้วยรางวัลซึ่งเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยแห่งความจงรักภักดีเหนือเกล้า