27 ธ.ค. 2022

สำนักศิลปะฯ มรส.จับมือ กลุ่มดนตรีไทยสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ ร่วมแสดงดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ 45 “สังคีตศิลป์สุนทรีย์ เทิดพระบารมีจอมราชัน” อย่างยิ่งใหญ่

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 ณ เวทีราชภัฏภิรมย์มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และเครือข่ายสังคม พร้อมด้วย อาจารย์ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ผศ.ธาตรี คำแหง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผศ.ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และดร.อัญชลี แสงอาวุธ รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ดร.แกล้วทนง สอนสังข์ รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม และบุคลากรมหาวิทยาลัย สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ร่วมให้กำลังใจ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยกลุ่มดนตรีไทยสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ ร่วมแสดงดนตรีไทยสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ ครั้งที่ 45 สังคีตศิลป์สุนทรีย์ เทิดพระบารมีจอมราชัน และทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้ร่วมศึกษาดูงานฝ่ายต้อนรับ ระบบการลงทะเบียน การแสดงดนตรีและภาพรวมในงาน เพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพงานดนตรีไทยอุดมศึกษาครั้งที่ ๔๖

:

งานดนตรีไทยอุดมศึกษา ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่พุทธศักราช 2509 เป็นต้นมา ด้วยสถาบันอุดมศึกษาประจักษ์ในความสำคัญของศิลปะดนตรีไทย อันทรงคุณค่าอเนก ประกอบทั้งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ควรแก่การเชิดชูและอนุรักษ์ไว้ จึงมาร่วมชุมนุมเพื่อทำกิจกรรม ทางด้านดนตรีไทย งานดนตรีไทยอุดมศึกษาได้เจริญขึ้นโดยลำดับ ปัจจุบันมีสถาบันอุดมศึกษาทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคเข้าร่วมเกือบทุกสถาบัน:นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/ภาพ