28 ธ.ค. 2022

นักศึกษา มรส. จัดมหกรรมประกวดสุดยอดอาหาร street food 2022 ข้าวซอยไก่คว้าสุดยอดอาหารจานหลัก


เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2565 ณ หอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) จัดมหกรรมประกวดสุดยอดอาหาร street food 2022 กว่า 40 เมนู พร้อมเสริม ลิ้มรสความอร่อย โดยนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ ร่วมกับสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการ อำเภอเกาะสมุย มรส. หวังผู้เรียนเกิดการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ผลัดดันศักยภาพออกสู่สาธารณชน ฝึกการแก้ไขปัญหา โดยมี ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรผู้เข้าร่วมงาน ข้าวซอยไก่ คว้าสุดยอดอาหารจานหลัก ทอดมันปลา คว้าสุดยอดอาหารทานเล่น โรตีชาชัก คว้าสุดยอดอาหารหวาน และอาหารยอดนิยม คือ ข้าวเหนียวมะม่วง
.
อาจารย์วัชรี พืชผล หัวหน้าสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ กล่าวว่า การศึกษาปัจจุบัน มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ท่ามกลางบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้ดึงศักยภาพของตนเอง นำความรู้ความสามารถ ทักษะที่ได้จากการเรียนมาใช้ในงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่ การได้ทำงานร่วมกันเป็นทีม เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่ รุ่นน้อง และสามารถนำไปใช้ได้ในอนาคต
.
สำหรับผลการประกวด มาจากคะแนนโหวตของอาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กว่า 1,000 คน ผลปรากฏว่า อาหารที่ได้ผลคะแนนสูงสุดในแต่ละประเภท มีดังนี้ รางวัลสุดยอดอาหารจานหลัก ได้แก่ ข้าวซอยไก่ ผลงานของนักศึกษา สาขาวิชาธุรกิจอาหาร นางสาวศิราทร ประสิทธิ์ นางสาวสุดารัตน์ ศรีทอง นางสาวเปรมฤดี พลศรี นางสาวอมรรัตน์ พูลสวัสดิ์ และนางสาวอาภัสรา ขวัญรอด รางวัลสุดยอดอาหารทานเล่น ได้แก่ ทอดมันปลา ผลงานของนักศึกษา สาขาวิชาธุรกิจอาหาร นางสาวเขมิกา ขันธ์พานิช นางสาวอาทิตยา ไชยราช นายรัชชานนท์ แซ่เจียม นางสาวปริยากร แก้วคง นางสาวอรพรรณ ผุยศรี และนางสาวมุทิตา เมืองลาย
รางวัลสุดยอดอาหารหวาน ได้แก่ โรตีชาชัก ผลงานนักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ นางสาวณัธฐริณีย์ สุขโสม นางสาวปานไพลิน แซ่ฮ้อ นางสาวพิยดา อั่นเต่ง นางสาวศุภิสรา อ่อนรู้ที่นางสาวศิริประภา พูลสวัสดิ์ นางสาวอาทิตยา เพ็ชรัตน์ นางสาวปรัชญิกา หมินหมัน นายนัทฉัตร์ นาคเกลี้ยงนางสาวศรินยา ผลีรัตน์ และนางสุวิญญา เกื้อสกุล และรางวัลอาหารยอดนิยม ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ผลงานนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจอาหาร นายอานนท์ ราชประมา นายศรัณยุ พรหมจันทร์ นายวีระวัฒน์ สุวรรณรัตน์นายสราวุธ แขวงบุรี และนายรชต สีจันทร์
.
… จาก “วิทยาลัยครู” สู่ “มหาวิทยาลัยแห่งการสร้างวิศวกรสังคม” (2516-2566)


50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ถ่ายภาพ
สาขาธุรกิจอาหาร /สนับสนุนภาพ
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน