17 ม.ค. 2023

มรส.น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ “วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช”

วันนี้(17 ม.ค.66) เวลา 09.29 น. ที่อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบนศาลากลาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการ มรส. พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ปุณยวีร์ หนูประกอบ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ร่วมวางพานพุ่มเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทิตาคุณต่อพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ผู้ทรงมีคุณประการต่อประเทศชาติ และปวงชนชาวไทยอย่างใหญ่หลวง โดยมีนายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี “วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช” ประจำปี พ.ศ.2566 โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดขึ้นโดยคณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2553 กำหนดให้วันที่ 17 มกราคมของทุกปี คือวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช เป็นวันรัฐพิธีโดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ
:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ ออกแบบ