07 ก.พ. 2023

นักศึกษา มรส. คว้ารางวัล “เพชรราชภัฏ” (ครุศาสตร์) ระดับประเทศ

นางสาวสุภิญญา สมคิดหมาย นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อดีตประธานสภานักศึกษา ภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2564 ผ่านการคัดเลือกระดับประเทศ เพื่อเข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติเพชรราชภัฏ (ครุศาสตร์) ประเภทนักศึกษาครุศาสตร์ดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2566 จากผู้เข้ารับการคัดเลือกซึ่งเป็นนักศึกษาครุศาสตร์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏ 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยนางสาวสุภิญญา สมคิดหมาย จะได้รับโล่รางวัลเกียรติยศจาก พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เกียรติบัตร และเงินรางวัล จำนวน 9,000 บาท ในวันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ

ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า มรส. กล่าวว่า รางวัลดังกล่าว ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ กำหนดจัดกิจกรรมประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติรางวัลเพชรราชภัฏ (ครุศาสตร์) ประเภทนักศึกษาครุศาสตร์ดีเด่น อาจารย์ครุศาสตร์ดีเด่น และศิษย์เก่าครุศาสตร์ดีเด่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการยกย่องและให้กำลังใจแก่นักศึกษาครุศาสตร์ที่มีความโดดเด่น ทั้งด้านความประพฤติดีเด่น ผลการเรียนดีเด่น และกิจกรรมดีเด่น เป็นต้นแบบที่ดีแก่นักศึกษาครุศาสตร์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏ
————-

#50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี