18 ก.พ. 2023

มรส. จัดงาน“ฟ้า-แดง เกมส์” ครั้งที่ 5 ณ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว อ. เกาะสมุย หนุนกีฬาเป็นสื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ดร. พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาสายสัมพันธ์นักศึกษา ฟ้า-แดง เกมส์ ครั้งที่ 5 ประจำปีการศึกษา 2565 ระหว่างวันที่ 18-19 กุมภาพันธ์ 2566 ณ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว อ.เกาะสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) โดย มรส.หนุนการใช้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาคุณภาพชีวิตสร้างความสามัคคีในหมู่นักศึกษา เน้นส่งเสริมให้นักกีฬาได้แสดงความสามารถทางด้านกีฬา
:
ดร. พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฯ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีให้ความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักศึกษา ทั้งในด้านสุขภาพพลานามัย และด้านจิตใจ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของตนเองและสังคม นำไปสู่การมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึงกีฬาถูกนำไปใช้เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับนักศึกษา รวมถึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เล่นกีฬา มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย โดยมีสื่อกลางคือการแข่งขันกีฬา
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ/ข่าว
#งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี