24 ก.พ. 2023

คณะนิติศาสตร์ มรส. จับมือ งานประกันคุณภาพการศึกษา มรส. จัดโครงการ”การป้องกันและปราบปรามการทุจริตและผลประโยชน์ทับซ้อน”

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ห้องราชาวดี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. มอบหมายให้อาจารย์ศุภชัย ดำคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา เป็นประธานเปิดโครงการบรรยายวิชาการ ให้ความรู้ในการปฏิบัติงานเรื่องการป้องกันและปราบปราม
การทุจริต และผลประโยชน์ทับซ้อน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีอาจารย์อภิชาติ โกศล รองคณบดีฝ่ายวางแผนงบประมาณและประกันคุณภาพการศึกษา คณะนิติศาสตร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมกับมี ศ.(พิเศษ)วิชา มหาคุณ คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) และกรรมการอาวุโสแห่งสถาบันการต่อต้านการทุจริตระหว่างประเทศ สำนักงาน ณ ประเทศออสเตรีย บรรยายพิเศษ หัวข้อ”การป้องกันและปราบปรามการทุจริตและผลประโยชน์ทับซ้อน” เพื่อสร้างองค์ความรู้ให้การขับเคลื่อนตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2554 ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบ และสร้างองค์กรให้มีความโปร่งใส มีคุณธรรม จริยธรรม และมีธรรมาธิบาลในการปฏิบัติราชการเพื่อป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบ และปลูกฝังสร้างจิตสำนึกที่ดีในการให้บริการ ปฏิบัติราชการด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต เป็นธรรมและเสมอภาค ทำให้การบริหารราชการเกิดความโปร่งใสตรวจสอบได้
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ/ข่าว