16 มี.ค. 2023

มรส.จัดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ “SOONA Art Thesis Exhibition 2023″เปิดเวทีโชว์จินตนาการนักศึกษา

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยสาขาวิชาจิตรกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดโครงการนิทรรศการศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภายใต้ชื่อว่า “SOONA Art Thesis Exhibition 2023 นิทรรศการศิลปะสูนะ” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. มอบหมายให้ ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดีฝ่ายระบบอำนวยการ เป็นประธานในพิธีเปิด มรส.พร้อมสร้างเวทีในการถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ ส่งเสริมให้เกิดแนวคิดในการสร้างสรรค์และจินตนาการของนักศึกษาระหว่างวันที่ 16-30 มีนาคม 2566 ณ หอศิลป์ศรีวิชัย อาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดีฝ่ายระบบอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การเผยแพร่ผลงานของนักศึกษาสาขาวิชาจิตรกรรมในครั้งนี้ เป็นการสร้างเวทีในการถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้เกิดแนวคิดในการสร้างสรรค์และจินตนาการของนักศึกษา ซึ่งเป็นรูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่เน้นการปฏิบัติจริง และส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในงานศิลปะผ่านทางการรับฟังความคิดเห็น การวิพากษ์วิจารณ์ตามทัศนะ มุมมอง และสุนทรียของบุคคล ซึ่งถือว่ามีความสําคัญอย่างยิ่งในการ ปรับปรุงกระบวนการและแนวคิดในการสร้างสรรค์งานศิลปของนักศึกษา เป็นการสร้างสรรค์และจรรโลงสุทรียในจิตใจของผู้คนและเป็นการทํานุบํารุง ศิลปะวัฒนธรรมอีกรูปแบบหนึ่งตามจริงของมหาวิทยาลัยอีกด้วย
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/วิดีโอ
นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี