22 มี.ค. 2023

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี จับมือ ม.ราชภัฏนครราชสีมา วิสาหกิจชุมชนเคดี ศรีวิชัย และวิสาหกิจชุมชนวังขนาย พัฒนาพืชกัญชา กัญชง เพื่อการแพทย์

เมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมเฟืองฟ้า ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กับวิสาหกิจชุมชนเคดี ศรีวิชัย และวิสาหกิจชุมชนวังขนาย เพื่อการวิจัย และพัฒนาพืชกัญชา กัญชง และ/หรือพืชสมุนไพรอื่นๆ สำหรับประโยชน์ทางด้านการแพทย์และอื่นๆพ.ศ.2565 โดยมีวัตถุประสงค์ในการศึกษาวิจัยและพัฒนาการปลูก สกัด และผลิตผลิตภัณฑ์จากพืชกัญชา กัญชงและ/หรือพืชสมุนไพรอื่นๆ ร่วมกัน เพื่อประโยชน์ทางการศึกษาทางการแพทย์ อุตสาหกรรมการจำหน่ายภายในประเทศ และการส่งออก ตลอดจนประโยชน์อื่นใดตามที่กฎหมายกำหนดอนุญาตซึ่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว

:

ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ กล่าวว่าการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในวันนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่มหาวิทยาลัยฯได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และวิสาหกิจชุมชนเคดี ศรีวิชัย และวิสาหกิจชุมชนวังขนาย ได้ร่วมมือกันศึกษาวิจัยและพัฒนาการปลูก สกัด และผลิตผลิตภัณฑ์จากพืชกัญชา กัญชง และ/หรือพืชสมุนไพรอื่นๆ สำหรับประโยชน์ทางด้านการแพทย์ในอนาคต

:

นภัทร ส้มแก้ว // ข่าว

สมยศ นุ่นจำนงค์ // ภาพ

#50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี