04 เม.ย. 2023

มรส. พี่เลี้ยงงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนร่วมอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (อพ.สธ.)

โครงการจัดตั้งกองบริการวิชาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) จัดอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน (5 องค์ประกอบ งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน) รุ่นที่ 1/2566 ตามโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (อพ.สธ.) ในฐานะเป็นพี่เลี้ยงให้กับโรงเรียนเครือข่าย ในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้เป็นไปตามกรอบการดำเนินงาน ด้านการจัดทำป้ายชื่อต้นไม้ การรวบรวมพรรณไม้ปลูกในโรงเรียน การศึกษาข้อมูลด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง การรายงานผลการเรียนรู้ และการนำไปใช้ประโยชน์ทางการศึกษา โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นประธานกล่าวเปิดและต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งได้แก่ คณะครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและใกล้เคียง เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมศรีวิชัย อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

—————————————–