18 เม.ย. 2023

มรส.จัดสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) จัดสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร พระประจำมหาวิทยาลัยที่เคารพสักการะของบุคลากรและนักศึกษา ภายใต้ชื่องาน SRU Day Pray เช้า Play เย็น โดยมีกิจกรรมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จำนวน 9 วัด การแสดงมโนราห์ถวายหลวงพ่อ มอบของที่ระลึกให้กับบุคลากรที่เกิดในปีพ.ศ. 2527 จำนวน 57 คน และกิจกรรมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เพื่อความศิริมงคล พร้อมร่วมใจสืบสานประเพณีสงกรานต์ประเพณีที่ควรค่าแห่งการสืบทอดและรักษาไว้ ซึ่งแสดงออกถึงความกตัญญู กตเวที โดยมี ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในชุมชนท้องถิ่น เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566 ณ ศาลาหลวงพ่อพระพุทธโสธร มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี

:

นภัทร ส้มแก้ว //ภาพ-ข่าว

#50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี