16 ก.ย. 2019

มรส.จัดพิธีมอบโล่การประกวดเว็บไซต์ ตั้งเป้าขยับขึ้นติด Top 5 ม.ราชภัฏทั่วประเทศ ในปี 63

วันนี้(16 ก.ย.62) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จัดพิธีมอบโล่รางวัลการประกวดเว็บไซต์ระดับคณะ หน่วยงาน ภายใต้โครงการการขับเคลื่อนอันดับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยวิธี Webometrics Ranking of World University ประจำปี 2562 โดยมี ดร.พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการมอบโล่รางวัล ในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ณ ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ผศ.ปริญญา น้อยดอนไพร ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากผลการขึ้นอันดับมหาวิทยาลัยโลก (Webometrics Ranking of World University) รอบที่ 2 ประจำปี 2562 โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ขยับขึ้นมาจากอันดับที่ 60 มาอยู่อันดับที่ 54 ของประเทศ และเลื่อนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 10 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ซึ่งผลการประกวดเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีในระดับคณะ อันดับ 1. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อันดับ 2. คณะพยาบาลศาสตร์ และอันดับ 3. วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ส่วนในระดับหน่วยงาน อันดับ 1. สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน อันดับ 2. กองพัฒนานักศึกษา อันดับ 3. กองการเจ้าหน้าที่ และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ 1. สถาบันวิจัยและพัฒนา 2. งานวินัยและนิติการ โดยใช่ Google Scholar เป็นการอ้างอิง ซึ่งในรอบการประกวด ประจำปี 2563 ทางคณะกรรมการขับเคลื่อนอันดับเว็บไต์ของมหาวิทยาลัยมีการตั้งเป้าที่จะขยับอันดับเว็บไซต์ขึ้นมาให้ติด 1 ใน 5 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มรส. ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-09-16-Webometrics{/AdmirorGallery}