10 ก.ค. 2012

โครงการสัมมนาทางวิชาการระดับนานาชาติ "นาฎวรรรกรรมแห่งอุษาคเนย์"

ด้วยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ตระหนักถึงคุณค่าของวรรณคดี เพื่อการแสดงของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อสร้างภาคีเครือข่ายทางด้านศิลปวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน จึงได้กำหนดจัดโครงการสัมมนาทางวิชาการระดับนานาชาติ “นาฎวรรรกรรมแห่งอุษาคเนย์” ขึ้น ระหว่างวันที่ 12-13 กรกฎาคม 2555 ณ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภักสุราษฎร์ธานี โดยมีเนื้อหามุ่งเน้นเนื้อหาสาระเกี่ยวกับวรรณคดีเพื่อการเชิดหนัง หรือศิลปะการเล่นเงา ภายใต้หัวข้อ “หนัง : มรดกวัฒนธรรมแห่งอุษาคเนย์” หรือ Shadow Play : Cultural Heritage of Southeast Asia เวลา 09.00 น. ณ หอพุทธทาสธรรมโฆษณ์