13 ธ.ค. 2021

มรส.จับมือ UNDP ร่วมขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อมและสังคมในการบริหารจัดการขยะอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่(10 ธ.ค.64)ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ โดยมีจุดมุ่งหวังเพื่อลดการรั่วไหลของขยะอินทรีย์และลดจำนวนขยะถุงพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อแหล่งน้ำธรรมชาติ รวมถึงส่งเสริมสวัสดิการชุมชนในเมืองชายฝั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีทางภาคใต้ของประเทศไทย ผ่านโครงการริเริ่ม “SeaShine” ที่ทาง Cargil UNDP และ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จะร่วมเดินหน้าพัฒนาระบบและนำนวัตกรรมการจัดการของเสียมาปรับใช้อย่างยั่งยืนใหม่ ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ทางโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายที่ร่วทส่งเสริมการการบูรณาการด้านอื่น ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมาย #SDGs เช่น ความเท่าเทียมทางเพศ การลดความยากจน การเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนที่ยั่งยืนรวมถึงการจัดการการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว