22 ส.ค. 2022

ธุรกิจอาหาร มรส. ชวน ชิม แชร์ โชว์ International Street Food Market

สาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) จัดนิทรรศการอาหาร International Street Food Market ภายใต้การจัดงานสัปดาห์วิชาการ MSC Transformation Fair 2022 ร่วมเผยแพร่ผลงานของผู้เรียน เปิดเวทีให้ผู้เรียนได้แสดงออกถึงความรู้ ความสามารถในด้านวิชาการ ตลอดการเพิ่มทักษะการปฏิบัติงานจริง จำลองตลาดอาหารนานาชาติพร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองความอร่อยถึงที่ โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ประธานในพิธีเปิด พร้อมสาธิตการทำอาหารเมนูชาร์ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ประเทศมาเลเซีย ร่วมกับ ผศ.เตชธรรม สังข์คร คณบดีคณะวิทยาการ และนักศึกษาในสาขาวิชาธุรกิจอาหาร เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณลานไผ่ หน้าอาคาร 2 คณะวิทยาการจัดการ (หลังเก่า) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.
ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวิชาการเป็นการเปิดเวทีให้กับผู้เรียนได้แสดงออกซึ่งความรู้ ความสามารถ ตามที่ได้ศึกษา เป็นการฝึกปฏิบัติจากประสบการณ์จริงโดยตรง ได้เรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อนำมาปรับปรุงสู่มาตรฐานที่ดีขึ้น ซึ่งหลักสูตรธุรกิจอาหารเป็นการบูรณาการศาสตร์วิชาด้านวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ พร้อมผนวกกับศาสตร์ด้านธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดผู้บริโภคอย่างครบวงจร สร้างสรรค์ผลงานเมนูที่ถูกหลักโภชนาการ พร้อมรังสรรค์คุณค่าและเพิ่มมูลค่าให้เมนูอาหารผ่านงานศิลปะ
.
สำหรับนิทรรศการอาหาร International Street Food Market ประกอบด้วยเมนู อาทิเช่น ไก่ทันดูรี ประเภทอินเดีย นาซี เลอมัก ประเทศมาเลเซีย จ๋าหย่อ เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง ประเทศเวียดนาม ฮอตด๊อก ประเทศอเมริกา ข้าวไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว ประเทศไทย ลูกูมาเดซ กีรอส ประเทศกรีก ข้าวมันไก่ สิงคโปร์ คิมมาริ ไก่ทอดซอสเกาหลี ประเทศเกาหลี พาสต้า ประเทศอิตาลี ทาโกะยากิ ประเทศญี่ปุ่น ปาเต ประเทศฝรั่งเศส และเครื่องดื่มนานาชนิด เป็นต้น นอกจากนี้ มีการแข่งขัน International Street Food Challenge Mystery Box อีกด้วย
———————————————
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ถ่ายภาพ
อ.พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย /ภาพ
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน