06 ก.ย. 2022

หลักสูตรสาธารณสุขชุมชน มรส. ผลักดันพร้อมพัฒนาหลักสูตรร่วมกับเครือข่ายจากต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต (วิชาเอกสาธารณสุขชุมชน) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดพิธีลงนามความร่วมมือร่วมกันทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง Manav Rachna International Institute of Research & Studies, India และ Faculty of Health Science , Dehasen University, Indonesia และ Faculty of Science and Technology,Suratthani Rajabaht University เพื่อพัฒนาและสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการ ทั้งการพัฒนาหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท หลักสูตรระยะสั้น ความร่วมมือด้านการวิจัย การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา เพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่สามารถนำมาพัฒนาความรู้ทางวิชาการและการทำงานวิจัยที่มีคุณภาพ รวมทั้งกิจกรรมที่จะเกิดในอนาคตอันใกล้ร่วมกัน คือ การเป็นเจ้าภาพร่วม (Co-host) ในการจัดงานประชุมระดับนานาชาติ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ณ ประเทศอินเดียต่อไป
.
ด้าน อาจารย์ ดร.คณิต หนูพลอย เปิดเผยว่า หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต สร้างขึ้นเพื่อพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือสู่การขับเคลื่อนงานสาธารณสุข ไปพร้อมกับภาคีเครือข่ายและพี่น้องครอบครัวสาธารณสุขทุกแห่ง
:

หลักสูตรสาธารณสุข คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี /ภาพ-ข่าว
กนกรัตน์ ศรียาภัย /เรียบเรียง
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /รายงาน